รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ LINE Official Account และการตั้งค่าเริ่มต้น
เชื่อมต่อ LINE Official Account ไม่สำเร็จ
หากการเชื่อมต่อมีปัญหา ให้ตรวจสอบการตั้งค่าในคอนโซล LINE Developers
โดยเฉพาะการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับ Webhook ซึ่งมักเป็นสาเหตุของปัญหา
| รายการที่ตรวจสอบ | วิธีแก้ไข |
|---|---|
| Webhook URL | ตรวจสอบว่าตั้งค่า Webhook URL ในคอนโซล LINE Developers ถูกต้อง |
| Channel ID / Channel Secret | ตรวจสอบว่าตรงกับค่าในการตั้งค่า Messaging API ของ LINE Official Account |
หากตรวจสอบแล้วยังแก้ไขไม่ได้ กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุน
เชื่อมต่อ LINE Official Account หลายบัญชีได้หรือไม่?
ได้ เชื่อมต่อ LINE Official Account หลายบัญชีในพื้นที่ทำงานเดียวได้
แยกบัญชีตามแบรนด์หรือบริการ พร้อมกับบริหารจัดการรวมกันในพื้นที่ทำงานเดียวได้ หากต้องการเพิ่มบัญชี ให้เชื่อมต่อจาก "บัญชี" ในเมนูนำทาง
ต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ LINE Official Account
ยกเลิกการเชื่อมต่อได้จาก "ยกเลิกการเชื่อมต่อ LINE Official Account" ในหน้าการตั้งค่าของ LINE Official Account (เฉพาะผู้ดูแลเวิร์กสเปซ) เพื่อป้องกันการกดผิด การยกเลิกจะให้กรอก Lumo ID และยืนยันก่อน
- บัญชีที่อยู่ในแผนแบบชำระเงินยกเลิกการเชื่อมต่อไม่ได้ กรุณายกเลิกแผนจากข้อมูลสัญญาก่อน กลับสู่แผน Free แล้วจึงยกเลิกการเชื่อมต่อ ข้อมูลจะยังคงอยู่หลังยกเลิกแผน
- บัญชีที่กำลังทดลองใช้ การทดลองใช้จะสิ้นสุดพร้อมกับการยกเลิกการเชื่อมต่อ และไม่สามารถเริ่มทดลองใช้แผนเดียวกันได้อีก
เมื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ การรับส่งข้อความ การตอบกลับอัตโนมัติ เวิร์กโฟลว์ และการเชื่อมต่อภายนอก (HubSpot, Shopify, Klaviyo) จะหยุดทันที เพื่อน แท็ก เซกเมนต์ และประวัติการส่งจะยังอยู่ใน Lumo แต่จะไม่ถูกนำมาใช้เมื่อเชื่อมต่อ LINE Official Account เดิมอีกครั้ง หากต้องการนำกลับมา ให้ใช้การกู้คืนที่อธิบายในหัวข้อถัดไป
ต้องการกู้คืน LINE Official Account ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อไปแล้ว
ภายใน 7 วันหลังยกเลิกการเชื่อมต่อ ด้านล่างสุดของรายการ LINE Official Account จะแสดง "LINE Official Account ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อล่าสุด" และใช้ "กู้คืน" เพื่อกลับสู่สถานะก่อนยกเลิกได้ ทั้งเพื่อน แท็ก ประวัติการส่ง และการเชื่อมต่อภายนอก (เฉพาะผู้ดูแลเวิร์กสเปซ)
- เมื่อพ้น 7 วัน การตั้งค่าการเชื่อมต่อภายนอกและข้อมูลที่ซิงค์จะถูกลบถาวรและกู้คืนไม่ได้อีก
- หากเวิร์กสเปซใช้แผน Free และเชื่อมต่อ LINE Official Account อื่นอยู่ ให้ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีนั้นหรือเปลี่ยนแผนก่อนกู้คืน
- บัญชีที่ยกเลิกการเชื่อมต่อระหว่างทดลองใช้ หลังกู้คืนแล้วแผนจะยังเป็น Free หากต้องการใช้แผน กรุณาลงทะเบียนใหม่จากข้อมูลสัญญา
ดูคู่มือการตั้งค่าย้อนหลังได้หรือไม่?
ได้ ดูย้อนหลังได้ทุกเมื่อ
เข้าถึงคู่มือการตั้งค่าได้จากแดชบอร์ด ใช้งานได้เมื่อต้องการตรวจสอบการตั้งค่าเริ่มต้นหรือต้องการเริ่มทำใหม่