Marketing Agent เสนอและดำเนินมาตรการโดยอ้างอิงเฉพาะข้อมูลภายในพื้นที่ทำงานเท่านั้น และจะไม่นำข้อมูลของลูกค้าไปใช้ในการฝึกโมเดล AI ซ้ำ บทความนี้จะอธิบายขอบเขตของข้อมูลที่เอเจนต์จัดการ และมาตรการความปลอดภัยที่ Lumo ดำเนินการ
ข้อมูลที่เอเจนต์อ้างอิง
Marketing Agent อ้างอิงเฉพาะข้อมูลภายในพื้นที่ทำงานเดียวกันเพื่อการเสนอแนะและการวิเคราะห์ จะไม่อ้างอิงข้อมูลของพื้นที่ทำงานอื่น
| ประเภทข้อมูล | เนื้อหาที่อ้างอิง |
|---|---|
| ข้อมูลการส่ง | เนื้อหาของการส่งข้อความในอดีต อัตราการเปิดอ่าน อัตราการคลิก และวันเวลาที่ส่ง |
| ข้อมูลเพื่อน | จำนวนเพื่อน องค์ประกอบของกลุ่มเป้าหมาย และการกระจายของแท็ก |
| ข้อมูลเวิร์กโฟลว์ | การตั้งค่าและสถานะการทำงานของเวิร์กโฟลว์ที่เปิดใช้งาน |
| ส่งอัตโนมัติ | เนื้อหาและสถานะการส่งของข้อความส่งอัตโนมัติที่ตั้งค่าไว้ |
| ข้อมูลจากบริการภายนอก | สินค้าและแนวโน้มการซื้อของ Shopify เซกเมนต์ (รายชื่อ) ของ HubSpot เป็นต้น (เฉพาะเมื่อเชื่อมต่อบริการนั้น ๆ) |
ข้อมูลที่ป้อนให้เอเจนต์จำกัดอยู่ที่ข้อมูลของพื้นที่ทำงานเป้าหมาย ผลของการประมวลผลก็ถูกบันทึกไว้ภายในพื้นที่ทำงานนั้นเท่านั้น
ข้อมูลที่เอเจนต์ไม่อ้างอิง
ข้อมูลต่อไปนี้จะไม่ถูกนำไปใช้ในการเสนอแนะหรือการวิเคราะห์ของเอเจนต์ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวถูกตัดออกจากข้อมูลที่ป้อนให้เอเจนต์โดยการออกแบบ
| ข้อมูลที่ไม่อ้างอิง | คำอธิบาย |
|---|---|
| ข้อมูลที่ระบุตัวบุคคลได้ | ที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ เป็นต้น ค่าเหล่านี้จะไม่ถูกใช้ในการเสนอแนะหรือการวิเคราะห์ แม้ตอนสรุปการสนทนาของเพื่อน ก็จะปิดบัง (mask) อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ |
| เนื้อหาแชทแบบ 1 ต่อ 1 | ไม่ใช้ในการเสนอแนะหรือการวิเคราะห์ จะอ่านเนื้อหาล่าสุดของการสนทนาเป้าหมายเพื่อสรุป เฉพาะเมื่อคุณขออย่างชัดเจน เช่น "ช่วยเล่าเกี่ยวกับเพื่อนคนนี้" หรือ "วิเคราะห์แนวโน้มของข้อสอบถาม" |
| เนื้อหาของเวิร์กโฟลว์และโปรไฟล์ของ Klaviyo | เวิร์กโฟลว์อ้างอิงเฉพาะการตั้งค่าและสถานะการทำงาน ส่วน Klaviyo อ้างอิงเฉพาะสถานะการเชื่อมต่อ |
| ข้อมูลของพื้นที่ทำงานอื่น | ข้อมูลถูกแยกตามแต่ละพื้นที่ทำงาน และไม่สามารถเข้าถึงกันได้ |
ข้อมูลที่ตัวแทนลูกค้าจัดการ
เพื่อตอบข้อความที่ได้รับจากเพื่อน ตัวแทนลูกค้าจะส่งเนื้อหาข้อความนั้น ประวัติของการสนทนาเดียวกัน ส่วนท้ายของเซสชันก่อนหน้า และผลการค้นหาจากฐานความรู้ให้ AI จะไม่ส่งชื่อที่แสดงของเพื่อน แท็ก ฟิลด์ ข้อมูลลูกค้าของ Shopify, HubSpot และ Klaviyo รวมถึงรูปภาพและสติกเกอร์
สิ่งที่เอเจนต์เรียนรู้
เอเจนต์เรียนรู้แนวโน้มและความชอบของแบรนด์จากกิจกรรมในพื้นที่ทำงาน เพื่อเพิ่มความแม่นยำของข้อเสนอ สิ่งที่เรียนรู้จะถูกใช้ภายในพื้นที่ทำงานนั้นเท่านั้น
| สิ่งที่เรียนรู้ | คำอธิบาย |
|---|---|
| โทนของแบรนด์ | เรียนรู้สำนวนที่เข้ากับแบรนด์จากข้อความที่ส่งในอดีตและเนื้อหาที่แก้ไข |
| จังหวะเวลาการส่ง | เรียนรู้ช่วงเวลาส่งที่ได้รับการตอบสนองดีจากข้อมูลอัตราการเปิดอ่าน |
| ประสิทธิภาพของกลุ่มเป้าหมาย | เรียนรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายใดตอบสนองต่อธีมใด |
| ทิศทางความชอบ | เรียนรู้ความชอบในทิศทางของข้อเสนอจากการแก้ไขและฟีดแบ็ก |
สิ่งที่เรียนรู้ถูกแยกตามแต่ละพื้นที่ทำงาน การเรียนรู้ของพื้นที่ทำงานหนึ่งจะไม่ส่งผลต่อข้อเสนอของพื้นที่ทำงานอื่น
ไม่ถูกนำไปใช้ในการฝึกโมเดล AI ซ้ำ
ข้อมูลของลูกค้าจะไม่ถูกนำไปใช้ในการฝึกหรือปรับจูนตัวโมเดล AI โดยตรงแต่อย่างใด สิ่งที่ Lumo เรียนรู้มีเพียงแนวโน้มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพข้อเสนอภายในพื้นที่ทำงานเป้าหมายเท่านั้น และจะไม่มีการใช้ข้อมูลเกินขอบเขตดังกล่าว
ความปลอดภัยของข้อมูล
ฟังก์ชันเอเจนต์ AI มีมาตรการสำหรับการจัดการข้อมูลของลูกค้าอย่างปลอดภัย
| รายการ | เนื้อหา |
|---|---|
| แพลตฟอร์ม AI | ทำงานบน Vertex AI ของ Google Cloud |
| ภูมิภาคการประมวลผล | ประมวลผลข้อมูลของลูกค้าที่ภูมิภาคโตเกียว ข้อยกเว้นคือ OCR ของเอกสาร PDF ตามคำอธิบายด้านล่าง (ภูมิภาคสหรัฐอเมริกา) และการสร้างรูปภาพ (ศูนย์ข้อมูลทั่วโลกของ Google Cloud) |
| การแยกข้อมูล | แยกออกจากกันอย่างสมบูรณ์ตามแต่ละพื้นที่ทำงาน |
| การส่งออกภายนอก | ในการตั้งค่าเริ่มต้น ข้อมูลของลูกค้าจะไม่ถูกส่งไปยังบริการ AI ภายนอก Google Cloud หากเปิดใช้การค้นหาเว็บ จะส่งเฉพาะคำค้นหาไปยังบริการค้นหาภายนอกเท่านั้น (ไม่ส่งข้อมูลลูกค้า) หากตั้งค่าให้ตัวแทนลูกค้าเชื่อมต่อกับเอเจนต์ AI ภายนอก จะส่งการสนทนาไปยังปลายทางที่เชื่อมต่อนั้น |
| การฝึกซ้ำ | จะไม่นำข้อมูลของลูกค้าไปใช้ในการฝึกโมเดล AI ซ้ำ |
| การประเมินคุณภาพ | เพื่อรักษาคุณภาพ คำตอบของเอเจนต์จะถูกให้คะแนนอัตโนมัติภายใน Lumo และทีมผู้ให้บริการอาจตรวจสอบ โดยไม่นำไปใช้ฝึกโมเดล |
| บันทึกการทำงาน | ข้อความบางส่วนจากการสนทนาที่อยู่ในบันทึกการทำงานของเอเจนต์จะถูกลบภายใน 90 วัน หากลบพื้นที่ทำงาน จะลบพร้อมกับการลบออกจากระบบอย่างถาวรหลังผ่านระยะเวลาคุ้มครอง 30 วันทำการ (เหลือไว้เฉพาะตัวชี้วัด เช่น จำนวนรายการ) |
| การอนุมัติการดำเนินการ | การดำเนินการที่ส่งผลกระทบมาก เช่น การส่งข้อความหรือการเปิดใช้เวิร์กโฟลว์ จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติ |
หากคุณเพิ่มเอกสาร PDF ลงในฐานความรู้ การสกัดข้อความ (OCR) ของไฟล์ดังกล่าวจะประมวลผลที่ภูมิภาคสหรัฐอเมริกาของ Google Cloud โดยครอบคลุมเฉพาะเนื้อหาของไฟล์ PDF ที่คุณลงทะเบียนเท่านั้น สำหรับ AI ที่ Lumo ใช้เป็นมาตรฐาน จะไม่ประมวลผลข้อมูลเพื่อนและประวัติแชทนอกประเทศญี่ปุ่น หากตั้งค่าให้ตัวแทนลูกค้าเชื่อมต่อกับเอเจนต์ AI ภายนอก ปลายทางที่ส่งการสนทนาและสถานที่ประมวลผลจะเป็นไปตามปลายทางที่ตั้งค่าไว้ สถานที่จัดเก็บไฟล์ เช่น รูปภาพและวิดีโอที่รับผ่าน LINE ดูได้ที่ "เกี่ยวกับความปลอดภัยของ Lumo"
ประวัติการสนทนากับเอเจนต์ก็ถูกจัดการแยกตามหน่วยพื้นที่ทำงานเช่นกัน
การดำเนินการที่ส่งผลกระทบมากจะทำหลังการอนุมัติ
เมื่อเอเจนต์จะทำการดำเนินการที่ส่งผลกระทบมาก จะขออนุมัติจากผู้ใช้เสมอ การดำเนินการนั้นจะไม่ถูกทำจนกว่าคุณจะตรวจสอบเนื้อหาแล้วเลือก "ดำเนินการ" การตั้งเวลาส่ง การส่งข้อความ และการเปิดใช้เวิร์กโฟลว์จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติเสมอไม่ว่าการตั้งค่าคะแนนความน่าเชื่อถือจะเป็นเช่นใด เอเจนต์ไม่มีกลไกที่จะดำเนินการเหล่านี้ด้วยตนเอง โดยรับหน้าที่เพียงเตรียมฉบับร่างและเนื้อหาการตั้งเวลาเท่านั้น ส่วนการดำเนินการอื่นจะเปลี่ยนระดับการมอบหมายไปตามคะแนนความน่าเชื่อถือ
หากปิดใช้งานฟีเจอร์ AI ของพื้นที่ทำงาน การประมวลผลข้อมูลด้วย AI ทั้งหมด เช่น การตอบของเอเจนต์และการวิเคราะห์ความรู้สึก จะหยุดลง
การดำเนินการหลักที่ต้องได้รับการอนุมัติมีดังนี้
- การส่งและการตั้งเวลาส่งข้อความ
- การเปิดใช้เวิร์กโฟลว์
- การสร้างและแก้ไขกลุ่มเป้าหมาย
ในกล่องโต้ตอบการอนุมัติ คุณสามารถตรวจสอบเนื้อหาของการดำเนินการแล้วเลือก "ดำเนินการ" หรือ "ไม่ต้องแล้ว" ได้ การส่งข้อความจะไม่ถูกส่งจนกว่าคุณจะตรวจสอบตัวอย่างเนื้อหาแล้วอนุมัติ
ปรับขอบเขตของระบบอัตโนมัติด้วยคะแนนความน่าเชื่อถือ
เมื่อคุณอนุมัติข้อเสนอของเอเจนต์มากขึ้น คะแนนความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นตัวชี้วัดระดับการทำงานอย่างเป็นอิสระของแต่ละการดำเนินการก็จะสูงขึ้น (โดยประมาณ: อนุมัติ 5 ครั้งจะเป็น "แจ้งเตือนเท่านั้น" และ 20 ครั้งจะเป็น "อัตโนมัติ") การดำเนินการที่ความไว้วางใจเพิ่มขึ้นแล้วจะดำเนินไปโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องขออนุมัติทุกครั้ง ปัจจุบันยังไม่มีหน้าจอสำหรับเปลี่ยนคะแนนความน่าเชื่อถือด้วยตนเอง
รีเซ็ตสิ่งที่เรียนรู้หรือคะแนนความน่าเชื่อถือ
ประวัติการสนทนาและหน่วยความจำการเรียนรู้ของคุณสามารถลบได้ทั้งหมดในคราวเดียวจากการตั้งค่าส่วนตัว ใช้เมื่อต้องการเริ่มการเรียนรู้ใหม่ในตอนที่ผู้รับผิดชอบหรือแนวทางของแบรนด์เปลี่ยนไป
ล้างสิ่งที่เรียนรู้
ด้วย "ล้างประวัติการสนทนาและความจำ" ที่ AI Agent ใน การตั้งค่าส่วนตัว คุณสามารถลบประวัติการสนทนาและหน่วยความจำการเรียนรู้ระหว่างคุณกับเอเจนต์ทั้งหมดในคราวเดียวได้ ไม่สามารถดูเป็นรายการหรือลบทีละรายการได้ และจะไม่ส่งผลต่อประวัติของสมาชิกคนอื่น
สิ่งที่ล้างไปแล้วไม่สามารถย้อนกลับได้ ก่อนดำเนินการ กรุณาตรวจสอบว่าต้องการลบจริงหรือไม่
รีเซ็ตคะแนนความน่าเชื่อถือ
การรีเซ็ตคะแนนความน่าเชื่อถือยังทำจากหน้าจอผู้ใช้ไม่ได้ในขณะนี้ หากต้องการให้การดำเนินการที่มอบหมายให้เอเจนต์ไปแล้วกลับมาเป็นแบบขอยืนยันอีกครั้ง กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุน