รวมคำถามที่พบบ่อยในหน้ารายชื่อเพื่อน เช่น ชื่อที่แสดงของเพื่อน การบล็อก การเพิ่ม และการนำเข้า
ชื่อที่แสดงของเพื่อนมาจากไหน
ชื่อที่แสดงของเพื่อนจะใช้ชื่อโปรไฟล์ที่เพื่อนคนนั้นตั้งไว้ใน LINE โดยตรง
ชื่อที่แสดงของ LINE เชื่อมโยงกับโปรไฟล์ฝั่ง LINE และเปลี่ยนใน Lumo ไม่ได้ เมื่อเพื่อนเปลี่ยนชื่อโปรไฟล์ในฝั่ง LINE การแสดงผลใน Lumo ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม หากกรอกนามสกุลและชื่อไว้ใน "เกี่ยวกับลูกค้ารายนี้" ของรายละเอียดเพื่อน รายชื่อเพื่อน รายละเอียดเพื่อน และแชทจะแสดงชื่อนั้นก่อน
ลงทะเบียนอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนได้ไหม
ได้ ลงทะเบียนได้ที่การ์ด "เกี่ยวกับลูกค้ารายนี้" ในรายละเอียดเพื่อน
กรอกนามสกุล ชื่อ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ แล้วยืนยันด้วย "บันทึก" ที่แถบด้านล่างของหน้าจอ ไอคอนนาฬิกา "ดูประวัติการเปลี่ยนแปลง" ของแต่ละรายการจะแสดงประวัติการเปลี่ยนแปลง
เพื่อนที่บล็อกบัญชีจะเป็นอย่างไร
เพื่อนที่บล็อก LINE Official Account ของคุณจะถูกแยกออกจากกลุ่มผู้รับการส่งข้อความโดยอัตโนมัติ
เมื่อเพื่อนบล็อก ข้อความจะไม่ถูกส่งถึงเพื่อนคนนั้นอีก ในรายชื่อเพื่อน คุณสามารถกรองด้วยสถานะ "ถูกบล็อก" เพื่อดูว่าเพื่อนคนใดถูกบล็อกอยู่ เมื่อเพื่อนยกเลิกการบล็อก เพื่อนคนนั้นจะกลับมาอยู่ในกลุ่มผู้รับการส่งข้อความอีกครั้ง
เมื่อต้องการส่งข้อความโดยไม่รวมเพื่อนที่ถูกบล็อก
ในการส่งข้อความ เพื่อนที่ถูกบล็อกจะถูกแยกออกโดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องตั้งค่าพิเศษใด ๆ ข้อความที่ส่งจะถึงเฉพาะเพื่อนที่ติดตามอยู่เท่านั้น
เพิ่มเพื่อนทีละคนด้วยตนเองได้หรือไม่
คุณไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อนทีละคนด้วยตนเองได้
เพื่อนทำงานโดยลงทะเบียนผู้ใช้ที่เพิ่ม LINE Official Account ของคุณเป็นเพื่อนเข้าสู่ Lumo โดยอัตโนมัติ การเพิ่มเพื่อนที่ Lumo ได้รับจะแสดงในรายชื่อเพื่อน
เมื่อต้องการนำเข้าเพื่อนที่มีอยู่ทั้งหมดพร้อมกัน
หากคุณมีเพื่อนอยู่แล้วก่อนเชื่อมต่อ LINE Official Account คุณสามารถนำเข้าทั้งหมดพร้อมกันได้จาก "นำเข้าเพื่อน" ใน "การตั้งค่า" ของ LINE Official Account (ดูขั้นตอนได้ในบทความวิธีนำเข้าเพื่อน) การนำเข้าทำได้เฉพาะบัญชีที่ยืนยันแล้วหรือบัญชีพรีเมียมของ LINE Official Account เท่านั้น และอาจใช้เวลาสักครู่จนกว่าจะเสร็จ
จะเพิ่มจำนวนเพื่อนได้อย่างไร
วิธีพื้นฐานคือการเพิ่มช่องทางการเพิ่มเพื่อนโดยใช้ QR โค้ดและลิงก์เพิ่มเพื่อน
เมื่อใช้ฟีเจอร์ QR โค้ดของ Lumo คุณสามารถสร้าง QR โค้ดและ URL สำหรับเพิ่มเพื่อน และติดตามช่องทางการเข้าถึงได้ หากแยก QR โค้ดตามแต่ละช่องทาง เช่น ใบปลิว เว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดีย คุณจะเข้าใจได้ว่าเพื่อนเพิ่มขึ้นจากช่องทางใด และปรับปรุงมาตรการได้ตามนั้น
| มาตรการ | เนื้อหา |
|---|---|
| การติดตั้ง QR โค้ด | แสดง QR โค้ดบนใบปลิว หน้าร้าน นามบัตร และอื่น ๆ เพื่อให้เพิ่มเพื่อนได้ทันที |
| การแชร์ลิงก์เพิ่มเพื่อน | วาง URL สำหรับเพิ่มเพื่อนบนเว็บไซต์ อีเมล และโซเชียลมีเดีย |
| การวัดผลตามช่องทางการเข้าถึง | แยก QR โค้ดตามแต่ละช่องทาง เพื่อเข้าใจว่าช่องทางใดมีประสิทธิภาพ |
สำหรับขั้นตอนการสร้าง QR โค้ด โปรดดูบทความช่วยเหลือเกี่ยวกับ QR โค้ด
ลบข้อมูลของเพื่อนที่ไม่ต้องการแล้วได้หรือไม่
คุณสามารถลบรายการของเพื่อนออกจากรายชื่อเพื่อนได้
เมื่อลบ รายการของเพื่อนคนนั้นใน Lumo ประวัติแชท และกิจกรรมจะถูกลบ อย่างไรก็ตาม หากหลังจากลบแล้วมีการดำเนินการในฝั่ง LINE เช่น การได้รับข้อความจากเพื่อนคนนั้น รายการของเพื่อนอาจถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง คุณยังสามารถลบเพื่อนหลายคนพร้อมกันได้ด้วย