รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตั้งค่าพื้นฐานของพื้นที่ทำงาน การจัดการสมาชิกและกลุ่ม รวมถึงพฤติกรรมเมื่อลบ
ต้องการเปลี่ยนชื่อพื้นที่ทำงานหรือเขตเวลา
ข้อมูลพื้นฐานของพื้นที่ทำงานสามารถเปลี่ยนได้โดยสมาชิกที่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ จาก การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน
เปิด "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน" ในเมนูนำทาง แก้ไข ชื่อพื้นที่ทำงาน หรือ เขตเวลา ใน ข้อมูลพื้นฐาน แล้วคลิก "บันทึก" การเปลี่ยนแปลงจะมีผลทันทีและแสดงให้สมาชิกทุกคนเห็น
รายการหลักที่เปลี่ยนได้
| รายการ | คำอธิบาย |
|---|---|
| ชื่อพื้นที่ทำงาน | ชื่อพื้นที่ทำงานที่แสดงให้สมาชิกเห็น |
| ไอคอนพื้นที่ทำงาน | รูปไอคอนสำหรับระบุพื้นที่ทำงาน |
| เขตเวลา | ช่วงเวลาที่ใช้เป็นเกณฑ์ของเวลาส่งข้อความและรายงาน |
| Lumo ID | ตัวระบุของพื้นที่ทำงาน (เปลี่ยนไม่ได้ / คัดลอกได้เท่านั้น) |
Lumo ID เป็น ID เฉพาะสำหรับระบุพื้นที่ทำงาน สามารถคัดลอกไปใช้ได้ บางการดำเนินการ เช่น การลบพื้นที่ทำงาน จะมีการขอให้ป้อน Lumo ID
ต้องการเปลี่ยนบทบาทหรือสิทธิ์ของสมาชิก
บทบาทและสิทธิ์ของสมาชิกสามารถเปลี่ยนได้โดยผู้ดูแลระบบ จาก การตั้งค่าสมาชิก
เปิด "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าสมาชิก" ในเมนูนำทาง เลือกสมาชิกเป้าหมาย แล้วแก้ไข การตั้งค่าสิทธิ์ บทบาทมี 2 ประเภทคือ ผู้ดูแลระบบ และ สมาชิกทั่วไป
สิทธิ์ตามแต่ละบทบาท
| บทบาท | สิทธิ์ |
|---|---|
| ผู้ดูแลระบบ | ใช้ได้ทุกฟีเจอร์ และทำการตั้งค่าพื้นที่ทำงานและการจัดการสมาชิกได้ด้วย |
| สมาชิกทั่วไป | ตั้งค่าฟีเจอร์ที่ใช้ได้ทีละรายการแยกกัน (การส่งข้อความ เวิร์กโฟลว์ แชท แท็ก และอื่น ๆ) |
สำหรับสมาชิกทั่วไป คุณสามารถตั้งค่าการอนุญาตใช้งานแยกตามแต่ละฟีเจอร์ เช่น การส่งข้อความ ข้อความส่งอัตโนมัติ แชท แท็ก และฐานความรู้ได้ ส่วนแชท ยังสามารถจำกัดขอบเขตการใช้งานให้เฉพาะ LINE Official Account ที่กำหนดได้ การเปลี่ยนสิทธิ์จะมีผลทันที
สถานะของสมาชิกมีกี่ประเภท
สมาชิกมีสถานะ 4 แบบคือ ใช้งานอยู่, ระงับการใช้งาน, รอตอบรับคำเชิญ และ ยังไม่ได้ส่งอีเมลคำเชิญ
คุณสามารถตรวจสอบและเปลี่ยนสถานะของสมาชิกแต่ละคนได้ที่ "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าสมาชิก" ในเมนูนำทาง
| สถานะ | คำอธิบาย |
|---|---|
| ใช้งานอยู่ | เข้าถึงพื้นที่ทำงานและใช้ฟีเจอร์ได้ |
| ระงับการใช้งาน | เข้าถึงพื้นที่ทำงานไม่ได้ สามารถเปลี่ยนกลับเป็น ใช้งานอยู่ ได้อีก |
| รอตอบรับคำเชิญ | ส่งอีเมลเชิญแล้ว แต่สมาชิกยังลงทะเบียนไม่เสร็จ รายการจะแสดงวันหมดอายุ ("ใช้ได้ถึง ...") และเมื่อเลยกำหนดจะแสดง "หมดอายุ" |
| ยังไม่ได้ส่งอีเมลคำเชิญ | ลงทะเบียนคำเชิญแล้ว แต่ยังไม่ได้ส่งอีเมลคำเชิญ (เช่น สมาชิกที่ย้ายมาจาก CONNECT) ส่งได้ด้วย "ส่งอีเมลคำเชิญ" |
หากเพียงต้องการหยุดการเข้าถึงชั่วคราว ให้เลือก ระงับการใช้งาน แทนการลบ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนกลับเป็น ใช้งานอยู่ ได้ในภายหลัง หากอีเมลเชิญไม่มาถึง สามารถเลือกสมาชิกแล้วส่งอีกครั้งจาก "ส่งคำเชิญอีกครั้ง" ได้ สำหรับสมาชิกที่แสดง "ยังไม่ได้ส่งอีเมลคำเชิญ" สามารถส่งจากปุ่ม "ส่งอีเมลคำเชิญ" ในแถวนั้น หรือส่งทั้งหมดพร้อมกันจาก "ส่งอีเมลคำเชิญให้สมาชิกที่ยังไม่ได้ส่ง" ที่ด้านบนของรายการได้
เมื่อลบสมาชิกจะเกิดอะไรขึ้น
เมื่อลบสมาชิก ข้อมูลบัญชีของสมาชิกคนนั้นจะถูกลบอย่างถาวร และจะเข้าถึงพื้นที่ทำงานไม่ได้อีก การดำเนินการนี้ไม่สามารถยกเลิกได้
เปิด "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าสมาชิก" ในเมนูนำทาง เลือกสมาชิกเป้าหมาย แล้วเลือก "ลบ" หากเพียงต้องการหยุดการเข้าถึงชั่วคราว ให้เลือก ระงับการใช้งาน ซึ่งสามารถย้อนกลับได้ในภายหลัง
อนึ่ง การจัดการการตั้งค่าและเนื้อหาที่สมาชิกที่ถูกลบสร้างไว้ เช่น การส่งข้อความและเวิร์กโฟลว์ จะแตกต่างกันไปตามประเภทของสิ่งที่สร้าง หากมีข้อมูลสำคัญ เราแนะนำให้ส่งมอบให้สมาชิกคนอื่นหรือจดบันทึกเนื้อหาที่จำเป็นไว้ก่อนลบ
กลุ่มใช้ทำอะไรได้บ้าง
กลุ่มเป็นฟีเจอร์สำหรับรวบรวมสมาชิกตามทีมหรือบทบาท
คุณสามารถจัดประเภทสมาชิกเป็น "ทีมขาย" "ทีมสนับสนุน" ช่วยให้เห็นได้ง่ายว่าใครอยู่ทีมไหน และดูกลุ่มที่สมาชิกแต่ละคนสังกัดได้ในรายชื่อสมาชิก ทำการสร้าง แก้ไข และลบได้ที่ "การตั้งค่า" > "การตั้งค่ากลุ่ม" ในเมนูนำทาง
กฎพื้นฐานของกลุ่ม
- สมาชิก 1 คนสังกัดได้เพียงกลุ่มเดียว หากต้องการย้ายไปอีกกลุ่ม ให้เลือกสมาชิกเป้าหมายในรายชื่อสมาชิก แล้วย้ายจาก "ย้าย"
- การเพิ่มสมาชิกเข้ากลุ่ม ทำได้จาก "เพิ่มสมาชิก" ในหน้าจอรายละเอียดของกลุ่ม
- การลบกลุ่มจะไม่ลบสมาชิกที่เคยสังกัดกลุ่มนั้น
เมื่อลบพื้นที่ทำงานจะเกิดอะไรขึ้น
เมื่อลบแล้ว การเข้าถึงและการเชื่อมต่อกับบริการภายนอกจะหยุดลงทันที และเริ่มระยะเวลาคุ้มครอง 30 วันทำการ ในช่วงคุ้มครองยังกู้คืนได้ด้วยการติดต่อฝ่ายสนับสนุน แต่เมื่อพ้นช่วงนั้นไปแล้ว ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวร
เปิด "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน" ในเมนูนำทาง แล้วดำเนินการจาก การลบพื้นที่ทำงาน ผู้ที่ลบได้มีเพียงผู้ดูแลของพื้นที่ทำงานเท่านั้น เพื่อป้องกันการดำเนินการผิดพลาด การลบจำเป็นต้องป้อน Lumo ID
ลำดับเหตุการณ์หลังลบ
| จังหวะ | สิ่งที่เกิดขึ้น |
|---|---|
| ทันทีหลังลบ | การเข้าถึงของสมาชิกทุกคนและการเชื่อมต่อกับบริการภายนอกจะหยุดลง การเรียกเก็บเงินก็หยุด ณ เวลาที่คุณร้องขอ (อาจมีการเรียกเก็บเงินรอบสุดท้ายขึ้นอยู่กับรอบบิล) |
| ระยะเวลาคุ้มครอง 30 วันทำการ | กู้คืนได้ด้วยการติดต่อฝ่ายสนับสนุน วันทำการนับโดยไม่รวมเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของญี่ปุ่น |
| หลังพ้นระยะเวลาคุ้มครอง | ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวร และเราจะมอบใบรับรองการลบข้อมูลให้ จากจุดนี้จะกู้คืนไม่ได้อีก |
ข้อมูลที่จะถูกลบอย่างถาวร
- การตั้งค่าและประวัติข้อความของ LINE Official Account
- ข้อมูลเพื่อนและกลุ่มเป้าหมาย
- ข้อมูลสมาชิกและประวัติแชท
เมื่อกู้คืนแล้ว การเชื่อมต่อที่หยุดไปเพราะการลบจะกลับมาเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ ส่วนการเชื่อมต่อที่คุณปิดไว้เองจะยังคงหยุดอยู่ และเนื่องจากการเรียกเก็บเงินหยุดไปด้วย เราอาจขอให้คุณลงทะเบียนข้อมูลการชำระเงินใหม่อีกครั้งหลังกู้คืน กรุณาจดบันทึกข้อมูลที่จำเป็นไว้ในช่วงคุ้มครอง หากไม่แน่ใจ โปรดปรึกษาฝ่ายสนับสนุนก่อนลบ
หากทำคีย์ API หาย ควรทำอย่างไร
คีย์ API จะแสดงทั้งหมดเพียงครั้งเดียวตอนที่ออก หากทำสำเนาที่จดไว้หาย ให้สร้างใหม่เพื่อออกคีย์ใหม่
เปิด "การตั้งค่า" > "การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน" ในเมนูนำทาง แล้วดำเนินการ "สร้างใหม่" ที่ คีย์ API เมื่อสร้างใหม่ คีย์เดิมจะใช้ไม่ได้และไม่สามารถยกเลิกได้ หากใช้คีย์นั้นในการเชื่อมต่อกับบริการภายนอกอยู่ โปรดอัปเดตการตั้งค่าของบริการที่เชื่อมต่อให้เป็นคีย์ใหม่ด้วย
คีย์ API เป็นข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับบริการภายนอก โปรดอย่าแบ่งปันให้บุคคลที่สาม และเก็บไว้ในที่ปลอดภัย สำหรับวิธีใช้งานโดยละเอียด โปรดดูคู่มือสำหรับนักพัฒนา