ในหน้าจอการตั้งค่าพื้นที่ทำงาน คุณสามารถจัดการข้อมูลพื้นฐาน เช่น ชื่อพื้นที่ทำงาน ไอคอน และเขตเวลา รวมถึงเอเจนต์ AI การติดตาม และคีย์ API ได้ในที่เดียว การตั้งค่าส่วนใหญ่ออกแบบบนพื้นฐานที่สามารถมอบหมายให้เอเจนต์ได้ และปรับด้วยตนเองเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น
พื้นที่ทำงานคืออะไร
พื้นที่ทำงานคือพื้นที่สำหรับทำการตลาดด้วย Lumo LINE Official Account ที่เชื่อมต่อ เพื่อน การส่งข้อความ สมาชิก และอื่น ๆ ล้วนถูกจัดการตามหน่วยพื้นที่ทำงาน และเอเจนต์ AI ก็ทำงานบนพื้นฐานของข้อมูลในพื้นที่ทำงานนี้
หากต้องการดำเนินงานหลายธุรกิจหรือหลายแบรนด์แยกกัน ให้จัดการโดยแยกพื้นที่ทำงาน ตัวระบุของพื้นที่ทำงานคือ Lumo ID
เปิดหน้าจอการตั้งค่าพื้นที่ทำงาน
ข้อมูลพื้นฐานของพื้นที่ทำงานและการตั้งค่าต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนได้ในที่เดียวจากหน้าจอการตั้งค่า
- เปิด "การตั้งค่า" จากเมนูนำทาง
- เลือก "การตั้งค่าพื้นที่ทำงาน"
เมื่อเปลี่ยนการตั้งค่าแล้ว ให้กด "บันทึก" ที่แสดงด้านล่างของหน้าจอเพื่อยืนยันเนื้อหา หากพยายามย้ายไปหน้าจออื่นโดยไม่บันทึก จะมีการแสดงการยืนยันว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึก
ข้อมูลพื้นฐาน
ในข้อมูลพื้นฐาน คุณสามารถตรวจสอบและเปลี่ยนชื่อที่แสดง ไอคอน Lumo ID และเขตเวลาของพื้นที่ทำงานได้
| รายการ | คำอธิบาย |
|---|---|
| ชื่อพื้นที่ทำงาน | ชื่อที่แสดงของพื้นที่ทำงาน ตั้งชื่อที่สื่อถึงธุรกิจหรือแบรนด์ |
| ไอคอนพื้นที่ทำงาน | รูปไอคอนสำหรับระบุพื้นที่ทำงาน สามารถตั้งค่า เปลี่ยน และลบได้ |
| Lumo ID | ตัวระบุเฉพาะของพื้นที่ทำงาน สามารถคัดลอกไปยังคลิปบอร์ดได้จาก "คัดลอก ID" |
| เขตเวลา | เขตเวลาที่ใช้เป็นเกณฑ์ของการแสดงวันเวลาในตารางการส่งและรายงาน |
เขตเวลาสามารถเลือกได้จาก 9 เมือง ได้แก่ โตเกียว / ไทเป / กรุงเทพฯ / จาการ์ตา / สิงคโปร์ / ซิดนีย์ / ลอนดอน / นิวยอร์ก / ลอสแอนเจลิส การตั้งเวลาส่งและวันเวลาการรวบรวมข้อมูลในรายงานจะแสดงโดยอิงเขตเวลาที่เลือกที่นี่
การใช้ฟีเจอร์ AI
"ใช้ฟีเจอร์ AI ของ Lumo" คือสวิตช์หลักที่เปิดหรือปิดการใช้ฟีเจอร์ AI ของ Lumo ทั่วทั้งพื้นที่ทำงาน แม้แต่บริษัทที่มีนโยบายไม่ใช้ AI ก็สามารถหยุดทั้งหมดได้ด้วยการตั้งค่านี้เพียงรายการเดียว
เมื่อปิด ฟีเจอร์ AI ทั้งหมดบน Lumo (AI Agent, การสร้างข้อความตอบกลับในแชท, Customer Agent, การประมวลผล AI ของฐานความรู้ และอื่น ๆ) จะถูกปิดใช้งาน และจะไม่ส่งข้อมูลไปยังบริการ AI ภายนอก หากกฎภายในองค์กรจำกัดการส่งข้อมูลไปยังบริการ AI ภายนอก ให้ปิดการตั้งค่านี้ในการใช้งาน
การตั้งค่าเอเจนต์ AI
ในการตั้งค่าเอเจนต์ AI คุณสามารถตั้งค่าการเปิดและปิดเอเจนต์ AI ที่ใช้ทั้งพื้นที่ทำงาน รวมถึงข้อมูลธุรกิจที่เอเจนต์อ้างอิงในการดำเนินการตลาดและเครื่องมือที่ใช้ได้ เนื้อหาที่ตั้งค่าที่นี่จะถูกนำไปใช้ร่วมกันกับสมาชิกทั้งพื้นที่ทำงาน
การเปิดใช้งานและข้อมูลธุรกิจ
เมื่อเปิดใช้งานเอเจนต์ AI Marketing Agent จะสามารถช่วยในการวางแผน การเตรียมการส่งข้อความ และการวิเคราะห์ได้
ใน ข้อมูลธุรกิจ ให้ป้อน URL ของบริษัท และคำอธิบายว่าธุรกิจให้บริการใครและให้บริการอะไร เมื่อบอกข้อมูลพื้นฐานของธุรกิจไว้ที่นี่ เอเจนต์จะสามารถเสนอเป้าหมายและแบบร่างการส่งข้อความได้แม่นยำยิ่งขึ้น
เครื่องมือและโมเดลที่ใช้ได้
คุณสามารถตั้งค่าเครื่องมือที่เอเจนต์ AI ใช้ได้สำหรับทั้งพื้นที่ทำงานในที่เดียว เครื่องมือที่ใช้ได้ ได้แก่ การอ้างอิงฐานความรู้ของ Lumo การค้นหาเว็บ การเข้าถึงฐานข้อมูล การสร้างรูปภาพ และการเชื่อมต่อบริการภายนอก (HubSpot และ Shopify)
คุณยังสามารถเลือกโมเดล LLM ที่ใช้ทั้งพื้นที่ทำงานได้ โปรดเลือกโดยพิจารณาความสมดุลระหว่างต้นทุนและคุณภาพการตอบ
การตั้งค่าน้ำเสียงและบทบาทของสมาชิกแต่ละคน ทำได้จากการตั้งค่าเอเจนต์ AI ใน "การตั้งค่าส่วนตัว" จะไม่สับสนหากจำไว้ว่า การตั้งค่าพื้นที่ทำงานจัดการพื้นฐานร่วมกันของทั้งพื้นที่ทำงาน ส่วนการตั้งค่าส่วนตัวจัดการความชอบของแต่ละผู้รับผิดชอบ
ข้อมูลลูกค้าที่แสดงในหน้าจอแชท
เมื่อเชื่อมต่อ HubSpot แล้ว คุณสมบัติผู้ติดต่อ (รายการข้อมูลลูกค้า) ที่แสดงในหน้าจอแชท ไม่ได้ตั้งค่าที่หน้าจอนี้ แต่เลือกได้ที่ "กล่องข้อความ Lumo" ในการตั้งค่าการเชื่อมต่อ HubSpot ของแต่ละบัญชี LINE Official Account ที่เดียวกันนี้ยังเลือกรายการที่จะแสดงในหน้าจอแชทจากอีเมล เบอร์โทรศัพท์ ผู้รับผิดชอบ และชื่อที่แสดงบน LINE ได้ที่ "ฟิลด์มาตรฐานของ Lumo ที่จะแสดง" พื้นที่ทำงานที่ไม่ได้เชื่อมต่อ HubSpot จะไม่มีการตั้งค่านี้
การติดตาม
เมื่อตั้งค่าการติดตาม คุณจะสามารถวัดได้ว่าเพื่อน LINE ดูหน้าใดบนเว็บไซต์ของคุณ และนำพฤติกรรมนั้นไปใช้ในการตัดสินใจเรื่องกลุ่มเป้าหมายและการส่งข้อความได้
ติดตั้งโค้ดติดตาม
คัดลอกโค้ดติดตามแล้ววางลงในแต่ละหน้าของเว็บไซต์ที่ต้องการวัดผล คัดลอกโค้ดที่แสดงบนหน้าจอ แล้วติดตั้งก่อนแท็ก </body> ของแต่ละหน้า
เว็บไซต์ที่จะติดตามและโดเมนกำหนดเอง
หากต้องการติดตามเฉพาะบางเว็บไซต์ คุณสามารถระบุ URL ของเว็บไซต์ที่จะติดตามได้ หากต้องการกำหนดเป้าหมายหลายเว็บไซต์ ให้ป้อน URL โดยคั่นด้วยเครื่องหมายจุลภาค
หากต้องการใช้โดเมนของตนเองสำหรับการติดตาม คุณสามารถตั้งค่าโดเมนกำหนดเองได้ จะถูกนำไปใช้ใน URL ติดตามที่สร้างขึ้นใหม่หลังจากตั้งค่าแล้ว
หากเชื่อมต่อกับร้านค้า Shopify อยู่ โปรดอย่าติดตั้งโค้ดติดตามด้วยตนเอง แต่ให้ใช้ฟีเจอร์การเชื่อมต่อทางฝั่ง Shopify แทน สำหรับขั้นตอนการตั้งค่า โปรดดูบทความเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ Shopify
เพิ่มพารามิเตอร์ UTM อัตโนมัติ
เมื่อเปิด "เพิ่มพารามิเตอร์ UTM อัตโนมัติ" ระบบจะเพิ่มพารามิเตอร์ UTM ให้ลิงก์ในข้อความและลิงก์วัดผลที่ส่งจาก LINE โดยอัตโนมัติ คุณสามารถวัดทราฟฟิกจาก LINE ได้ในเครื่องมือวิเคราะห์ เช่น GA4
- ลิงก์ในข้อความและลิงก์วัดผล (ริชเมนู) ตั้งค่า utm_source และ utm_medium แยกกันได้ เว้นว่างไว้เพื่อใช้ค่าเริ่มต้น (utm_source=line, utm_medium=message/richmenu)
- utm_campaign จะถูกตั้งค่าอัตโนมัติจากชื่อบรอดแคสต์ ชื่อเวิร์กโฟลว์ หรือชื่อ Klaviyo Flow (ลิงก์วัดผลใช้ชื่อลิงก์วัดผล) การส่งจากเวิร์กโฟลว์ HubSpot จะไม่ถูกตั้งค่าอัตโนมัติ
- การเปลี่ยนแปลงอาจใช้เวลาสูงสุด 10 นาทีจึงจะมีผล
รายละเอียดอธิบายไว้ที่ การเพิ่มพารามิเตอร์ UTM อัตโนมัติ
คีย์ API
คีย์ API คือกุญแจสำหรับให้บริการภายนอกหรือโปรแกรมเข้าถึงข้อมูลของ Lumo สามารถจัดการการออก การคัดลอก และการสร้างใหม่ได้จากหน้าจอการตั้งค่า
| การดำเนินการ | คำอธิบาย |
|---|---|
| ออกคีย์ API | ออกคีย์ API ใหม่ คีย์ที่ออกจะแสดงเพียงครั้งเดียว จึงควรบันทึกไว้ในที่ปลอดภัยทันที |
| สร้างใหม่ | ยกเลิกคีย์ปัจจุบันและออกคีย์ใหม่ เมื่อสร้างใหม่ คีย์เดิมจะใช้ไม่ได้ทันที |
| คัดลอก | คัดลอกคีย์ API ไปยังคลิปบอร์ด |
หากคีย์ API ถูกบุคคลที่สามรับรู้ อาจถูกนำไปใช้โดยมิชอบได้ โปรดเก็บไว้ในที่ปลอดภัยและอย่าแบ่งปัน หากสงสัยว่าอาจรั่วไหล โปรดสร้างใหม่ทันที
ความเป็นส่วนตัว
การตั้งค่าเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล ปัจจุบันผู้ดูแลสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใช้ "ลบข้อมูลส่วนบุคคลถาวร" ในหน้ารายละเอียดเพื่อนหรือไม่ ค่าเริ่มต้นคือปิดใช้
| รายการ | คำอธิบาย |
|---|---|
| เปิดใช้การลบข้อมูลส่วนบุคคลถาวร | เมื่อเปิดใช้ เมนู "…" ในหน้ารายละเอียดเพื่อนจะแสดง "ลบข้อมูลส่วนบุคคลถาวร" และมีเพียงผู้ดูแลเท่านั้นที่ดำเนินการได้ ระหว่างที่ปิดใช้จะไม่แสดง |
"ลบข้อมูลส่วนบุคคลถาวร" ใช้เมื่อเจ้าของข้อมูลขอให้ลบข้อมูลตาม GDPR เป็นต้น โดยจะลบข้อมูลส่วนบุคคลใน Lumo ออกจริง และป้องกันไม่ให้บุคคลเดิมถูกลงทะเบียนอีกผ่านการเพิ่มเพื่อนหรือการนำเข้า การดำเนินการนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้ โดยทั่วไป "ลบเพื่อน" ก็เพียงพอแล้ว จึงแนะนำให้ปิดไว้จนกว่าจะจำเป็น รายละเอียดข้อมูลที่ถูกลบ โปรดดูหัวข้อ "การลบข้อมูล" ในบทความด้านความปลอดภัย
การลบพื้นที่ทำงาน
เมื่อลบพื้นที่ทำงาน การเข้าถึงและการเชื่อมต่อกับบริการภายนอกจะหยุดลงทันที แล้วข้อมูลทั้งหมดจะหายไปอย่างถาวรหลังผ่านระยะเวลาคุ้มครอง 30 วันทำการ ในช่วงคุ้มครองยังกู้คืนได้ด้วยการติดต่อฝ่ายสนับสนุน
สิ่งที่เกิดขึ้นทันทีหลังลบ
เมื่อดำเนินการลบ สิ่งต่อไปนี้จะเกิดขึ้นในทันที
- การเข้าถึงของสมาชิกทุกคนจะหยุดลง
- การเชื่อมต่อกับบริการภายนอกก็หยุดลงด้วย
- การเรียกเก็บเงินจะหยุด ณ เวลาที่คุณร้องขอ (อาจมีการเรียกเก็บเงินรอบสุดท้ายขึ้นอยู่กับรอบบิล)
ระยะเวลาคุ้มครอง 30 วันทำการ
นับจากที่ลบไป 30 วันทำการเป็นระยะเวลาคุ้มครอง หากติดต่อฝ่ายสนับสนุนภายในช่วงนี้ จะกู้คืนพื้นที่ทำงานได้ วันทำการนับโดยไม่รวมเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของญี่ปุ่น
เมื่อกู้คืนแล้ว การเชื่อมต่อที่หยุดไปเพราะการลบจะกลับมาเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ ส่วนการเชื่อมต่อที่คุณปิดไว้เองก่อนลบจะยังคงหยุดอยู่ และเนื่องจากการเรียกเก็บเงินหยุดไปด้วย เราอาจขอให้คุณลงทะเบียนข้อมูลการชำระเงินใหม่อีกครั้งหลังกู้คืน
หลังพ้นระยะเวลาคุ้มครอง
เมื่อพ้นระยะเวลาคุ้มครอง ระบบจะลบพื้นที่ทำงานและข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างถาวร จากจุดนี้จะกู้คืนไม่ได้อีก เมื่อลบเสร็จแล้ว เราจะมอบใบรับรองการลบข้อมูลให้
ข้อมูลที่จะถูกลบอย่างถาวรมีดังนี้
- การตั้งค่า LINE ทั้งหมดและประวัติข้อความ
- ข้อมูลลูกค้าทั้งหมดและกลุ่มเป้าหมาย
- สมาชิกทั้งหมดและประวัติแชท
สิ่งที่ต้องมีในการดำเนินการลบ
ผู้ที่ลบพื้นที่ทำงานได้มีเพียงผู้ดูแลของพื้นที่ทำงานเท่านั้น เพื่อป้องกันการดำเนินการผิดพลาด เราจะขอให้ป้อน Lumo ID ที่หน้าจอยืนยัน เมื่อป้อน Lumo ID ที่แสดงได้ถูกต้อง ระบบจะรับคำขอลบ
เมื่อทำไม่สำเร็จ
รวบรวมจุดที่มักทำไม่สำเร็จในการตั้งค่าพื้นที่ทำงานและวิธีแก้ไข
| อาการ | วิธีแก้ไข |
|---|---|
| เปลี่ยนหรือบันทึกการตั้งค่าไม่ได้ | โปรดตรวจสอบว่ามีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบของพื้นที่ทำงานหรือไม่ สมาชิกที่ไม่มีสิทธิ์ไม่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าบางรายการได้ |
| อัปโหลดไอคอนไม่ได้ | โปรดตรวจสอบว่าขนาดไฟล์ภาพไม่เกิน 30MB หากขนาดใหญ่เกินไปจะอัปโหลดไม่ได้ |
| จำคีย์ API ไม่ได้ | คีย์ API จะแสดงเพียงครั้งเดียวตอนที่ออก หากไม่ได้จดไว้ ให้สร้างใหม่ เมื่อสร้างใหม่ คีย์เดิมจะใช้ไม่ได้ |
| การติดตามไม่ถูกวัดผล | โปรดตรวจสอบว่าโค้ดถูกติดตั้งในแต่ละหน้าอย่างถูกต้อง และการระบุเว็บไซต์ที่จะติดตามตรงกับ URL ที่ต้องการติดตามหรือไม่ |