รวมคำตอบสำหรับจุดที่มักสะดุดในการจัดการ LINE Official Account ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ การตั้งค่า หรือการจัดการโฟลเดอร์ คุณสามารถแก้ข้อสงสัยที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งานได้ที่หน้านี้
จัดการ LINE Official Account หลายบัญชีในเวิร์กสเปซเดียวได้หรือไม่
คุณสามารถเชื่อมต่อและจัดการ LINE Official Account หลายบัญชีในเวิร์กสเปซเดียวได้ แต่จำนวนสูงสุดที่เชื่อมต่อได้จะแตกต่างกันไปตามแผน
หน้าจอรายการ LINE Official Account จะแสดงบัญชีที่เชื่อมต่อแล้วในรูปแบบการ์ด แต่ละการ์ดจะแสดงตัวชี้วัดต่อไปนี้
| รายการที่แสดง | เนื้อหา |
|---|---|
| การเข้าถึงเป้าหมาย | จำนวนเพื่อนที่ส่งข้อความถึงได้ |
| จำนวนข้อความที่ส่งในเดือนนี้ | หัวข้อของ 2 แถวด้านล่าง แต่ละแถวแสดงในรูปแบบ "จำนวนที่ส่งในเดือนนี้ / ขีดจำกัด" |
| LINE Official Account | "จำนวนที่ส่งในเดือนนี้ตามการนับของฝั่ง LINE / ขีดจำกัดของ LINE Official Account" รวมข้อความที่ส่งจาก LINE Official Account Manager หรือเครื่องมืออื่น และอัปเดตทุกชั่วโมง หากดึงตัวเลขฝั่ง LINE ไม่ได้ จะแสดง "ไม่สามารถดึงข้อมูลได้" |
| Lumo | "จำนวนที่ส่งผ่าน Lumo ในเดือนนี้ / โควตาฟรีของแผน" |
เมื่อเหลือไม่เกิน 20% ของขีดจำกัด LINE จำนวนที่ส่งจะแสดงเป็นสีเหลือง และเมื่อถึงขีดจำกัดจะเปลี่ยนเป็นสีแดงพร้อมป้าย "ถึงขีดจำกัดของ LINE แล้ว — หยุดการส่งชั่วคราว" ในแผน Free และสภาพแวดล้อมทดสอบ โควตาฟรีของ Lumo จะใช้กฎเดียวกัน และเมื่อใช้หมดจะมีป้าย "ถึงขีดจำกัดของ Lumo แล้ว — หยุดการส่งชั่วคราว" ปรากฏขึ้น ในแผนแบบชำระเงิน ข้อความที่เกินโควตาฟรีของ Lumo จะถูกคิดค่าบริการเป็นข้อความเพิ่มเติม และการส่งจะไม่หยุด (จำนวนที่ส่งจะแสดงเป็นสีเหลือง)
เมื่อคลิกแถวหัวข้อ "จำนวนข้อความที่ส่งในเดือนนี้" จะไปยังหน้าจอ "การใช้งานและการเรียกเก็บเงิน" และเมื่อคลิกส่วนอื่นของการ์ด จะไปยังหน้าจอรายชื่อเพื่อนของบัญชีนั้น หากต้องการเชื่อมต่อบัญชีใหม่ ให้เริ่มตัวช่วยเชื่อมต่อจากปุ่ม "เชื่อมต่อบัญชี LINE Official" บนหน้าจอรายการ
ในแผน Free จะเชื่อมต่อ LINE Official Account ได้เพียง 1 บัญชี หากต้องการเชื่อมต่อหลายบัญชี จำเป็นต้องอัปเกรดแผน
หากการ์ดแสดง "การเชื่อมต่อผิดพลาด" ต้องทำอย่างไร
"การเชื่อมต่อผิดพลาด" หมายถึง LINE ปฏิเสธการยืนยันตัวตนของ Channel จึงหยุดการส่งและการซิงค์ของบัญชีนั้นไว้
ในกรณีนี้ ด้านบนของหน้าจอจะมีแบนเนอร์แจ้งว่าหยุดการเรียกใช้ LINE API เนื่องจากข้อผิดพลาดในการยืนยันตัวตนของ LINE Channel เมื่อคลิก "เปิดการตั้งค่าบัญชี" บนแบนเนอร์เพื่อไปยังหน้าจอการตั้งค่า จะเห็นการแจ้งเตือน "ข้อผิดพลาดในการยืนยันตัวตนของ LINE Channel" ในส่วน Messaging API
วิธีแก้ไขมีดังนี้
- ตรวจสอบสถานะการใช้งานบัญชี (เช่น ถูกระงับ) ใน LINE Official Account Manager
- ตั้งค่า Channel ID และ Channel Secret ของ Messaging API ใหม่ในหน้าจอการตั้งค่าแล้วบันทึก ระบบจะตรวจสอบอีกครั้งทันทีหลังบันทึก
- ระบบยังตรวจสอบซ้ำอัตโนมัติทุกชั่วโมง เมื่อฝั่ง LINE กลับมาใช้งานได้ ทุกอย่างจะกลับมาทำงานอัตโนมัติภายใน 1 ชั่วโมง
การส่งข้อความล้มเหลวเพราะถึงขีดจำกัด
เมื่อ LINE Official Account ถึงขีดจำกัดจำนวนข้อความรายเดือน การส่งข้อความของเดือนนั้นจะล้มเหลว ไม่ว่าจะใช้แผน Lumo ใดก็ตาม
เมื่อถึงขีดจำกัด ผู้ดูแลระบบจะได้รับการแจ้งเตือนในแอปหัวข้อ "จำนวนข้อความ LINE ถึงขีดจำกัดแล้ว" หน้ารายละเอียดการส่งจะแสดงคำเตือนพร้อมจำนวนข้อความที่ส่งไม่สำเร็จ และการส่งทดสอบจะแสดงว่า "บัญชี LINE Official Account ถึงขีดจำกัดจำนวนข้อความรายเดือนแล้ว จึงส่งไม่ได้"
วิธีแก้ไขคือเปลี่ยนแผนหรือซื้อข้อความเพิ่มในหน้าจัดการ LINE Official Account ขีดจำกัดจะรีเซ็ตในเดือนถัดไป สำหรับการส่งแบบทำซ้ำ การส่งจะยังคงสถานะจองไว้ และล้มเหลวเฉพาะรอบนั้น
โปรดทราบว่าขีดจำกัดนี้เป็นขีดจำกัดของแผน LINE Official Account ซึ่งแยกจากโควตาข้อความฟรีของแผน Lumo
ยกเลิกการเชื่อมต่อ LINE Official Account แล้วจะเป็นอย่างไร
เมื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ ฟีเจอร์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ LINE เช่น การส่ง/รับข้อความและการซิงค์เพื่อนอัตโนมัติ จะหยุดทำงาน
การยกเลิกการเชื่อมต่อไม่ได้ทำให้ข้อมูลหายไปทันที แต่ระหว่างที่ยกเลิกอยู่จะไม่สามารถเพิ่มเพื่อนหรือส่งข้อความได้ หากมีข้อมูลที่จำเป็น โปรดส่งออกก่อนยกเลิก หากเชื่อมต่อ LINE Official Account เดิมอีกครั้ง คุณสามารถกลับมาส่งข้อความและจัดการได้
การยกเลิกทำได้จากหน้าจอ "การตั้งค่า" ของบัญชีนั้น เมื่อเลือก "ลบ" ในกล่องโต้ตอบยืนยัน การเชื่อมต่อจะถูกยกเลิก
เปลี่ยนการตั้งค่าแล้วแต่หาปุ่มบันทึกไม่เจอ
เมื่อเปลี่ยนค่าในหน้าจอการตั้งค่า แถบสำหรับบันทึกจะแสดงขึ้นอัตโนมัติที่ด้านล่างของหน้าจอ
แถบนี้มีปุ่ม "บันทึก" และ "ยกเลิก" หากพยายามไปยังหน้าอื่นโดยไม่บันทึกการเปลี่ยนแปลง จะมีกล่องโต้ตอบแจ้งว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึกแสดงขึ้น เพื่อไม่ให้สูญเสียการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ตั้งใจ โปรดเลือกว่าจะบันทึกหรือไม่ก่อนย้ายออก
ตรวจสอบ Webhook URL ได้ที่ไหน
Webhook URL สามารถตรวจสอบได้ในขั้นตอน "การตั้งค่า Webhook URL" ของตัวช่วยเชื่อมต่อ LINE Official Account
เมื่อดำเนินการตัวช่วยเชื่อมต่อ Webhook URL จะแสดงขึ้น และคัดลอกได้ด้วย "คัดลอก URL" ให้วาง URL ที่คัดลอกลงในช่อง Webhook URL ของหน้าจอการตั้งค่าฝั่ง LINE สำหรับรายละเอียดขั้นตอนการเชื่อมต่อ โปรดดูบทความเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ LINE Official Account
ลบโฟลเดอร์แล้วเนื้อหาในโฟลเดอร์จะเป็นอย่างไร
เมื่อลบโฟลเดอร์ เนื้อหาที่อยู่ภายในโฟลเดอร์จะถูกลบไปพร้อมกัน
เมื่อลบโฟลเดอร์ของริชเมนู กลุ่มเป้าหมาย QR โค้ด และอื่น ๆ เนื้อหาทั้งหมดภายในจะถูกลบไปพร้อมกัน โฟลเดอร์และเนื้อหาที่ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้ จึงควรตรวจสอบสิ่งที่อยู่ภายในก่อนลบทุกครั้ง
ทั้งนี้ สิ่งที่ถูกลบในที่นี้คือโฟลเดอร์และเนื้อหาภายในเท่านั้น "แท็ก" ที่ติดให้เพื่อนและ "กลุ่มเป้าหมาย" ที่ใช้กรองเพื่อนเป็นแนวคิดที่แยกจากกัน และมีการจัดการที่แตกต่างจากการลบโฟลเดอร์
ฟีเจอร์ใดบ้างที่จัดระเบียบด้วยโฟลเดอร์ได้
กลุ่มเป้าหมาย ริชเมนู และ QR โค้ด สามารถสร้างโฟลเดอร์เพื่อจัดระเบียบรวมกันได้
ในหน้าจอรายการของแต่ละฟีเจอร์ ให้สร้างโฟลเดอร์จาก "สร้างโฟลเดอร์" แล้วเลือกรายการและรวมเข้าด้วยกันด้วย "ย้ายไปโฟลเดอร์" เมื่อมีจำนวนรายการเพิ่มขึ้น การแยกโฟลเดอร์ตามวัตถุประสงค์หรือตามแคมเปญจะช่วยให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น