คะแนนความไว้วางใจคือกลไกที่กำหนดว่า Marketing Agent สามารถดำเนินการต่าง ๆ ด้วยการตัดสินใจของตนเองได้มากเพียงใด ยิ่งใช้งานมากเท่าไร ขอบเขตที่มอบหมายให้เอเจนต์ได้ก็ยิ่งกว้างขึ้น
คะแนนความไว้วางใจคืออะไร
คะแนนความไว้วางใจคือตัวชี้วัดที่กำหนดระดับการทำงานอัตโนมัติของเอเจนต์ในแต่ละหมวดการดำเนินการ ยิ่งคะแนนสูง เอเจนต์ก็ยิ่งดำเนินการได้โดยไม่ต้องรอการอนุมัติ
ทุกครั้งที่คุณเลือก "ดำเนินการ" ต่อข้อเสนอของเอเจนต์ คะแนนจะเพิ่มขึ้น และการดำเนินการที่ทำได้โดยอัตโนมัติจะมากขึ้นเรื่อย ๆ หากเลือก "ไม่ต้องแล้ว" คะแนนจะเพิ่มขึ้นได้ยาก คุณจึงใช้งานในแบบที่เริ่มจากการตรวจสอบไปทีละขั้น แล้วค่อยขยายขอบเขตที่มอบหมายเมื่อรู้สึกว่าไว้วางใจได้
ในหน้าจอสำหรับผู้ใช้ คะแนนความไว้วางใจจะแสดงเป็น "ความไว้วางใจต่อ AI เอเจนต์"
ระดับการทำงานอัตโนมัติ 3 ขั้น
เมื่อคะแนนความไว้วางใจเพิ่มขึ้น วิธีการทำงานของเอเจนต์จะเปลี่ยนไปตาม 3 ขั้นต่อไปนี้
| ระดับ | การทำงานของเอเจนต์ | สิ่งที่คุณทำ |
|---|---|---|
| ต้องอนุมัติ | หยุดชั่วคราวก่อนดำเนินการ และขอการอนุมัติ | คำขออนุมัติจะมาที่แชท จะไม่ดำเนินการจนกว่าคุณจะเลือก "ดำเนินการ" |
| แจ้งเตือนเท่านั้น | ดำเนินการโดยอัตโนมัติ และแจ้งเตือนหลังเสร็จ | ไม่ต้องอนุมัติล่วงหน้า ผลการดำเนินการจะถูกแจ้งที่แชท |
| อัตโนมัติ | ดำเนินการโดยอัตโนมัติ และไม่มีการแจ้งเตือน | ทำงานเบื้องหลัง ตรวจสอบผลได้ที่ประวัติ |
การดำเนินการที่มีความเสี่ยงต่ำ (เช่น การวิเคราะห์ข้อมูลหรือการทำฉบับร่างของเนื้อหา) จะดำเนินการโดยอัตโนมัติไม่ว่าคะแนนความไว้วางใจจะเป็นเท่าใด
หมวดการดำเนินการและวิธีที่คะแนนเพิ่มขึ้น
คะแนนความไว้วางใจถูกจัดการแยกกันในแต่ละหมวดการดำเนินการ ตัวอย่างเช่น แม้คะแนนของ "สร้างแบบร่าง" จะเพิ่มขึ้น ก็ไม่ส่งผลต่อระดับการทำงานอัตโนมัติของ "สร้างเซกเมนต์"
การดำเนินการที่เอเจนต์ทำได้แบ่งออกเป็นหมวดต่อไปนี้
| หมวด | รายละเอียด |
|---|---|
| สร้างแบบร่าง | สร้างแบบร่างของการส่งข้อความ |
| สร้างเซกเมนต์ | สร้างกลุ่มเป้าหมายของผู้รับขึ้นใหม่ |
| แก้ไขเซกเมนต์ | เปลี่ยนเงื่อนไขของกลุ่มเป้าหมายที่มีอยู่ |
| สร้าง A/B เทสต์ | ตั้งค่าการทดสอบ A/B |
| ตั้งเวลาบรอดแคสต์ | ตั้งเวลาการส่งข้อความ |
| ส่งบรอดแคสต์ | ส่งข้อความถึงลูกค้า |
| สร้างเวิร์กโฟลว์ | ประกอบเวิร์กโฟลว์ |
| เปิดใช้เวิร์กโฟลว์ | ทำให้เวิร์กโฟลว์อยู่ในสถานะทำงาน |
| ปิดใช้เวิร์กโฟลว์ | หยุดเวิร์กโฟลว์ที่กำลังทำงานอยู่ |
ยิ่งสั่งสมผลงานมากขึ้น ระดับการทำงานอัตโนมัติของแต่ละหมวดจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเป็นขั้น ๆ จาก "ต้องอนุมัติ" ไปเป็น "แจ้งเตือนเท่านั้น" และต่อไปถึง "อัตโนมัติ" การดำเนินการที่มีผลกระทบต่อลูกค้ามากเท่าไร ก็ยิ่งต้องการผลงานสั่งสมมากขึ้นเท่านั้น
การดำเนินการที่ต้องอนุมัติเสมอ
การดำเนินการ 3 รายการต่อไปนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากคุณเสมอ ไม่ว่าคะแนนความไว้วางใจจะเพิ่มขึ้นมากเพียงใด
| การดำเนินการ | เหตุผล |
|---|---|
| ตั้งเวลาบรอดแคสต์ | เนื่องจากเป็นการดำเนินการจองการส่งข้อความถึงลูกค้า จึงป้องกันการตั้งเวลาที่ไม่ได้ตั้งใจ |
| ส่งบรอดแคสต์ | เนื่องจากเป็นการดำเนินการที่ส่งข้อความถึงลูกค้า จึงป้องกันการส่งที่ไม่ได้ตั้งใจ |
| เปิดใช้เวิร์กโฟลว์ | เนื่องจากเป็นการดำเนินการที่ทำให้ระบบอัตโนมัติเริ่มทำงาน จึงป้องกันการเริ่มที่ไม่ได้ตั้งใจ |
การดำเนินการเหล่านี้จะแสดงบนหน้าจอเป็น "ต้องอนุมัติเสมอ" ไม่ว่าเอเจนต์จะได้รับความไว้วางใจมากเพียงใด การตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะเป็นของคุณเสมอ
การตรวจสอบคะแนนความไว้วางใจ
ระดับการทำงานอัตโนมัติของแต่ละหมวดตรวจสอบได้ที่วิดเจ็ต "ความไว้วางใจต่อ AI เอเจนต์" บนแดชบอร์ด
วิดเจ็ตจะแสดงรายการหมวดการดำเนินการ พร้อมระดับการทำงานอัตโนมัติปัจจุบันของแต่ละหมวด (ต้องอนุมัติ / แจ้งเตือนเท่านั้น / อัตโนมัติ) การตั้งเวลาและการส่งบรอดแคสต์ รวมถึงการเปิดใช้เวิร์กโฟลว์ ต้องได้รับการอนุมัติเสมอ
การเปลี่ยนระดับการทำงานอัตโนมัติ
ระดับการทำงานอัตโนมัติจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติตามผลการอนุมัติที่สั่งสม (โดยประมาณ: อนุมัติ 5 ครั้งจะเป็น "แจ้งเตือนเท่านั้น" และ 20 ครั้งจะเป็น "อัตโนมัติ") การดำเนินการ 3 รายการที่ต้องได้รับการอนุมัติเสมอไม่อยู่ในเกณฑ์นี้ ปัจจุบันยังไม่มีหน้าจอสำหรับเปลี่ยนด้วยตนเอง
ทุกครั้งที่คุณเลือก "ดำเนินการ" ต่อข้อเสนอของเอเจนต์ คะแนนความไว้วางใจของหมวดนั้นจะสูงขึ้น ช่วงแรกให้ตรวจสอบไปทีละขั้น เมื่อผลงานสั่งสมมากขึ้น ขอบเขตที่เอเจนต์ดำเนินการเองโดยอัตโนมัติก็จะกว้างขึ้น หากต้องการให้การดำเนินการที่มอบหมายไปแล้วกลับมาเป็นแบบขอยืนยันอีกครั้ง กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุน
เมื่อไม่เป็นไปตามที่ต้องการ
สรุปสถานการณ์ที่พบบ่อยเกี่ยวกับคะแนนความไว้วางใจและวิธีรับมือ
| สถานการณ์ | วิธีรับมือ |
|---|---|
| ระดับการทำงานอัตโนมัติไม่ค่อยเพิ่มขึ้น | ต้องสั่งสมผลงานจากการเลือก "ดำเนินการ" ต่อข้อเสนอของเอเจนต์ (โดยประมาณ: อนุมัติ 5 ครั้งจะเป็น "แจ้งเตือนเท่านั้น" และ 20 ครั้งจะเป็น "อัตโนมัติ") |
| ต้องการให้การดำเนินการที่มอบหมายไปแล้วกลับมาต้องยืนยันอีกครั้ง | ปัจจุบันยังไม่มีหน้าจอสำหรับเปลี่ยนด้วยตนเอง กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุน |
| ต้องการตั้งค่าใหม่ทั้งหมด | การรีเซ็ตคะแนนความไว้วางใจยังทำจากหน้าจอผู้ใช้ไม่ได้ในขณะนี้ กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุน |